Cẩm nang đầu bếp

CÁ THU CHIÊN SỐT ME

CÁ THU CHIÊN SỐT ME

Nguồn: Nấu Ăn Không Khó Nguyên liệu chuẩn bị Cá thu Tiêu, tương ớt Dầu hào, nước tương Me, đường Cách tiến hành Cho me khô vào bát, chế nước sôi để một thời gian cho me tan, đem lọc lấy nước. Cho một ít đường vào quậy tan. Cá...
MỰC NHỒI THỊT RIM NƯỚC DỪA

MỰC NHỒI THỊT RIM NƯỚC DỪA

Cách làm MỰC NHỒI THỊT rim nước dừa thơm ngon hấp dẫn và rất đơn giản tại nhà, sự kết hợp của mực ống và thịt heo nhồi tạo nên 1 món ăn hết sức độc đáo, ngon thơm tuyệt vời!                               ...
CÁ NỤC KHO MĂNG

CÁ NỤC KHO MĂNG

Cá nục kho măng là món ngon phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu: 2 con cá nục 3 lạng măng tươi Hành lá, tỏi, ớt đỏ, nước mắm, nước mầu, đường, tiêu, dầu ăn. Cách làm: Cá làm sạch, ướp với một...
Sashimi Cá Ngừ Đại Dương

Sashimi Cá Ngừ Đại Dương

Sashimi là món ăn vốn có xuất xứ từ Nhật Bản nên những món ăn này luôn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Nhiều người sẽ e sợ thành phần thực phẩm sống trong món sashimi, tuy nhiên nếu...
Trứng cá ngừ đại dương kho tiêu

Trứng cá ngừ đại dương kho tiêu

Nguyên Liệu (6 phần ăn) 500 g Trứng cá ngừ 100 g Thịt ba chỉ 100 g Tôm nõn 1/2 thìa cafe Tiêu đen 3 thìa cafe Đường 2 thìa cafe hạt nêm 2 thìa cafe nước mắm 1/2 thìa ớt xay hoặc 2 quả ớt tươi 2 củ tỏi băm, gừng =1/2...
CÁ MÚ ĐỎ TƯƠI SỐT CHUA NGỌT

CÁ MÚ ĐỎ TƯƠI SỐT CHUA NGỌT

Lớp cá giòn giòn được rới lên lớp nước sốt chua chua, ngọt ngọt, đẹp mắt, đơn giản mà đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm áp. Nguyên liệu: 750 g cá mú đỏ tươi 150 tương cà 200 g bột năn 500 ml dầu ăn 150 g đường 1 muỗng cà...
Hải Sâm xào bắp cải tím

Hải Sâm xào bắp cải tím

Dòn sần sật của hải sâm, màu tím lãn mạn của bắp cải, hoà cùng vị ngọt của hành tây, cay nhẹ của ớt mang đến một món ăn ngon cho bữa cơm cuối tuần.Nguyên liệu: 300 g hải sâm đã bỏ ruột 500 g bắp cải 2 củ hành tây 1...
Cách chọn hải sản tươi ngon

Cách chọn hải sản tươi ngon

Nguồn: BRT Chọn mực tươi ngon Đối với mực nang: Nên chọn những con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng. Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu...
Bao tử cá ngừ đại dương xào sả ớt

Bao tử cá ngừ đại dương xào sả ớt

Nguyên liệu:500 g bao tử cá ngừ đại dương 100 g ớt 10 cây sả 4 củ hành khô, 2 tép tỏi Rau quế, lá lốt 3 muỗng canh dầu, 3 muỗng canh đường 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối Sơ chế: Bao tử chần nước cốt chanh và muối để khử nhớt và mùi tanh. Sau...