CÁ NỤC KHO DƯA CẢI

Nguyên Liệu

  • Cá nục gai hoặc cá nục suông
  • Dưa cải muối(ko nên mua dưa đã luộc qa rồi muối,chọn dưa vừa chua tới sẽ ngon hơn)
  • Nước mắm,ớt trái,muối,bột ngọt,ớt bột,đường,dầu ăn

Chế biến:

  • Dưa cải rữa sơ lại cho bớt mặn,cá làm sạch xếp vào nồi
  • Ướp cá:cho muối,bột ngọt,nc mắm,ớt bột,ớt trái,tỏi băm xong bắt lên bếp cho lửa vừa sôi nhẹ.bắt chảo bên làm nc hàn(dầu nóg cho đường vào bật lửa nhỏ kẻo cháy).Xog nồi cá đag sôi thì cho thẳng nc hàn lên đều bề mặt cá.Đậy nắp bật lửa thật nhỏ
  • Canh cho nc cá vừa cạn(ko qá cạn vì sẽ cháy khi ăn sẽ nghe vị khét) thì cho nước sôi vào,tiếp cho phần dưa cải vào đậy nắp.tiếp tục kho lửa nhỏ
  • Khi nước vừa cạn bớt,nc cá thấm vào dưa cải,nêm thử cho vừa ăn(mặn vừa phải là dc).Ăn kèm vơi rau sống