CÁ NGỪ NẤU NGÓT

Nguyên liệu:
  • Cá ngừ: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành, ngò: đủ dùng
  • Đường, nước mắm, muối, bột ngọt.
Cách làm:
  • Cá ngừ rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Hành, ngò nhặt, rửa sạch.
  • Ướp cá với 1/2 hành tím băm, tí muối, đường, bột ngọt, nước mắm, để 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, đun sôi một lượng nước ngập mặt cá khoảng 2-3cm. Khi sôi, cho hành tím, nêm nước mắm, bột ngọt, đường; sồi lại, đổ cá vào, để lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 20 phút. Kho kiểu này phải nhạt nhạt, không kho mặn. cho hành, ngò, ớt. Tắt bếp.
  •  Dùng ăn nóng cùng với bún hoặc với cơm.