CÁ NGỪ NẤU NGÓT
Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 500g
- Hành tím: 2 củ
- Hành, ngò: đủ dùng
- Đường, nước mắm, muối, bột ngọt.
Cách làm:
- Cá ngừ rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành, ngò nhặt, rửa sạch.
- Ướp cá với 1/2 hành tím băm, tí muối, đường, bột ngọt, nước mắm, để 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi một lượng nước ngập mặt cá khoảng 2-3cm. Khi sôi, cho hành tím, nêm nước mắm, bột ngọt, đường; sồi lại, đổ cá vào, để lửa nhỏ, kho liu riu khoảng 20 phút. Kho kiểu này phải nhạt nhạt, không kho mặn. cho hành, ngò, ớt. Tắt bếp.
- Dùng ăn nóng cùng với bún hoặc với cơm.